Thông tin từ bộ GD&ĐT

Hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH và CĐ

Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh vẫn được điều chỉnh nguyện vọng một lần, thời gian điều chỉnh từ 19/7 đến 26/7 bằng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thí sinh có 3 ngày để "tập dượt" điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH

Từ ngày 13/7-15/7, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh "nháp" nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Điểm thi THPT quốc gia 2018: Nhiều địa phương đã có điểm 10 môn Toán

Điểm thi THPT quốc gia năm 2018, tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều bài thi đạt điểm 10. Như tỉnh Phú Thọ đến nay đã có tổng gần 30 bài thi đạt 10 điểm. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn đang tiếp tục công tác chấm thi.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia 2018

Công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 đang được triển khai, dự kiến 11/7 tới sẽ hoàn thiện để công bố điểm tới thí sinh. Dưới đây là cách tính điểm tốt nghiệp mà Bộ GD&ĐT quy định, thí sinh cần lưu ý.

Hội nghị công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018

Chiều 15/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc; đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ; đại diện 293 cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo giáo viên trong toàn quốc.

Hà Nội bắt đầu in sao hơn 700.000 đề thi THPT quốc gia 2018

Ngày 14/6, tại Trường ĐHBK Hà Nội, công tác in sao đề thi THPT quốc gia cho cụm thi của Sở GD&ĐT Hà Nội bắt đầu được triển khai

Danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT vừa thông báo danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh được sửa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 25/4

Theo ông Nghĩa, sau khi điều chỉnh, nếu còn sai sót thì đến ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh được điều chỉnh tiếp. Tuy nhiên, thí sinh lưu ý, không được điều chỉnh môn thi, địa điểm thi và nguyện vọng xét tuyển.

Không thu phí với tất cả các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa chỉ đạo các địa phương yêu cầu không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương

Lịch thi THPT Quốc Gia 2018 chính thức

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong đó kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25/6 đến 27/6/2018.

BỘ HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018

Dưới đây là bản hồ sơ đầy đủ, và chi tiết về những hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018 dành cho thí sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và đã tốt nghiệp THPT.

Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24-28/6. Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh nắm vững quy chế thi, lịch thi, thời gian làm bài, nội dung kiến thức sẽ ra trong đề thi năm nay nhằm tránh những sai sót đáng tiếc.

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thi THPT quốc gia 2018, trong đó có quy định chi tiết về thời gian đăng ký dự thi và lịch làm bài thi của từng môn.

Năm 2018, thí sinh tiếp tục được thoải mái đăng ký nguyện vọng

Kỳ tuyển sinh năm nay, thí sinh vẫn có quyền được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển và được điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 9/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố chính thức Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia đã được sửa đổi, bổ sung một số điều. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/4/2018.