Em chào các thầy các cô. Em có 2 câu hỏi về chương trình tuyển sinh 2018 mong được thầy cô chỉ bảo. 1. Về nguyện vọng (NV) xét tuyển. Nếu em đăng kí 2NV cùng của trường mình NV1 lấy 25 điểm NV2 lấy 26 điểm sau khi thi em được 27 điểm và đều đậu cả hai nguyện vọng vậy em có được lựa chọn NV học theo sở thích không ạ hay bắt buộc phải học NV1 2. Về hồ sơ xét tuyển. Sau khi thi đã báo điểm thi tuy nhiên nhà trường chưa báo điểm chuẩn vậy em có được thay Đổi nguyện vọng phù hợp số điểm của mình không ạ ? Nếu được thì bằng cách nào và liên hệ phòng ban nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ !

Trả lời

Trả lời câu hỏi của em như sau:

1/ Xét tuyển sẽ xét các nguyện vọng từ trên xuống dưới, nếu nguyện vọng nào của em đạt rồi thì dừng tại nguyện vọng đó, không xét đến các nguyện vọng tiếp theo.

2/ Như năm 2017, sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia thì Bộ GD&ĐT sẽ mở cổng điều chỉnh nguyện vọng (1 lần duy nhất cho mỗi thí sinh) để có thể điều chỉnh lại nguyện vọng của mình sao cho phù hợp với năng lực của mình. Em có thể tự điều chỉnh online hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho trường THPT hoặc Sở GD&ĐT (Chú ý: chỉ có 1 lần điều chỉnh duy nhất online hoặc viết giấy)

Người trả lời: Nguyễn Quốc Đạt - ĐTĐH